5 ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ดูถือว่าพลาดมาก ๆ

5 ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ดูถือว่าพลาดมาก ๆ

5 ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ดูถือว่าพลาดมาก ๆ ทุกคนคงทราบดีว่าในช่วงนี้มีโรคระบาด โควิด 19 แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยออกจากบ้านสักเท่าไหร่ การอยู่บ้านนานๆซึ่งเป็นอะไรที่น่าเบื่ออยู่แล้วจึงต้องหันมาดูรายการทีวีผ่านช่องทางออนไลน์ แก้เบื่อกันมากขึ้น ทุกวันนี้ซีรีย์เกาหลีก็ถือว่ามาแรงเป็นอันดับหนึ่งที่ครองใจคนไทยกันเลยทีเดียว เพราะซีรีย์เกาหลีเป็นอะไรที่ดูแล้วสบายใจอีกทั้งยังสนุกและเพลิดเพลินสมจริงเป็นอย่างมากและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นเราจะมาแนะนำ 5 ซีรีย์เกาหลีที่สนุกสุดๆ มาแรงในช่วงนี้ ไม่ควรพลาดกันนะ โดยเราจะเล่าเรื่องย่อๆให้ได้อ่านกันคร่าวๆนะคะ

1. The World of the Married / A World of Married Couple
5 ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ดูถือว่าพลาดมาก ๆ

ซีรีส์เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานที่เริ่มต้นจากการถูกหักหลังจนนำไปสู่การแก้แค้นที่กลายเป็นวงวนไม่จบไม่สิ้น ของ จีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวที่แต่งงาน กับ อีแทโอ (รับบทโดย พัคแฮจุน) และทั้งคู่มีลูกชาย 1 คน แพทย์สาวที่ดูเหมือนจะมีพร้อมทุกสิ่งทั้งการงานที่ประสบความสำเร็จและครอบครัวที่มีความสุข แต่เธอกลับถูกสามีและคนรอบข้างเธอหักหลัง ในขณะที่อีแจโอฝันอยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง เขาดำเนินธุรกิจด้านบันเทิงจากการสนับสนุนโดยภรรยาของเขา แม้ว่าเขาจะรักภรรยาของเขาก็จริง แต่อีแทโอก็ตกไปในหลุมของความสัมพันธ์ที่แสนอันตรายเข้าแล้วจนได้ จีซอนอูเมื่อพบว่าอีกฝ่ายนอกใจ นำไปสู่ปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย ต่างฝ่ายต่างแก้แค้นซึ่งกันและกัน วนลูปปัญหาช้ำรักไม่มีที่สิ้นสุด สร้างปัญหาครอบครัวและบาดแผลให้ลูกๆ โดยแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานและชื่อเสียงเป็นเดิมพัน

2.Mr.Queen (2020)

5 ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ดูถือว่าพลาดมาก ๆ

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ ฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN ซึ่งคนไทยชมได้ผ่านสตรีมมิง Viu ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บงฮวาน” เชฟหนุ่มชื่อดัง ที่ประสบอุบัติเหตุจนสลบ ฟื้นอีกทีก็พบว่าเขาไปอยู่ในร่างขององค์ราชินีแห่งยุคโชซอน ทำให้บงฮวานพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะกลับมาสู่โลกยุคปัจจุบันให้ได้ แล้วเขาจะกลับสู่โลกปัจจุบันได้ไหมนั้น อย่าลืมไปชมกันนะคะ

3. It’s Okay to Not Be Okay (2020)

It’s Okay to Not Be Okay (2020)

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่เคยติดอันดับ 1 บน Netflix เป็นเวลาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน นอกจาก จะเนื้อหาที่สนุกสนาน โรแมนติก-คอมเมดี้แล้ว ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับคำชื่นชมเรื่องการยกประเด็น “ปัญหาสุขภาพจิต” ให้สังคมตระหนักมากขึ้น โดยเล่าผ่านตัวละครที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในแผนกผู้ป่วยจิตเวช และนักเขียนผู้มีนิสัยต่อต้านสังคม กับเรื่องราวที่ทั้งคู่ต้องช่วยกันเยียวยาบาดแผลภายในจิตใจให้แก่กัน ทั้งสองจะแก้แค้นกันได้หรือเปล่า ต้องไปชมกันต่อซะแล้ว

4.Start-Up (2020)

Start-Up (2020)

เป็นซีรีส์เกาหลีคุณภาพบน Netflix สอดแทรกสาระความรู้ด้านธุรกิจสตาร์ทอัพ นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้กันด้วยไอเดีย และเทคโนโลยีของเหล่าคนรุ่นใหม่ เล่าผ่านตัวละคร “ซอดัลมี” เด็กสาวพ่อแม่หย่าร้างที่ต้องแยกทางกับพี่สาว ทำให้เธอกลายเป็นเด็กไม่มีเพื่อน จนกระทั่งทั้งคู่กลับมาพบกันอีกครั้ง แต่พี่สาวของเธอกลายเป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จ ทำให้ซอดัลมีพยายามจะพิสูจน์ตัวเองเช่นกัน ซอดัล จะพิสูจน์ตัวเองได้หรือเปล่า

5. Crash Landing On You (2019)

Crash Landing On You (2019)

เรื่องนี้ กลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมบน Netflix มากที่สุด  กับเรื่องราวความรักโรแมนติกของสาวเกาหลีใต้กับทหารหนุ่มเกาหลีเหนือ โดยมีเขตแดนและความขัดแย้งทางกลางเมืองเป็นฉากหลัง เมื่อ “ยุนเซรี” นักธุรกิจหญิงชื่อดัง ดันพลัดหลงเข้าไปยังดินแดนของเกาหลีเหนือ ทำให้เธอได้พบกับ “รีจองฮยอก” หรือสหายผู้กอง ทหารหนุ่มเกาหลีเหนือ นี่คือซีรีส์ที่แฟนๆ มองว่าเป็นตัวแทนสะท้อนความฝันในการรวมกันเป็นหนึ่งเดียวของชาวเกาหลีนั่นเอง

5 ซีรีย์เกาหลีที่ไม่ดูถือว่าพลาดมาก ๆ เป็นซีรีส์เกาหลีที่ต้องดู ทั้ง 5 เรื่องนี้ เป็นเพียงบางส่วนในบรรดาซีรีส์ทั้งหมด แต่ที่คัดมาเน้นๆนี้ สามารถมอบความบันเทิงพร้อมความฟินสุดๆ จิกหมอนไปพร้อมๆกันกับตัวละครที่เล่นได้สนุกครบรส เหมือนกับเราอยู่ในละครกันเลยทีเดียว แถมยังมีฉากการถ่ายทำที่สมจริงและมีเพลงประกอบที่โดดเด่นชวนให้ตื่นตาอยู่ตลอดดูแล้วไม่น่าเบื่อ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประสบผลสำเร็จและชวนติดตามเป็นอย่างมาก

ธุรกิจน่าลงทุน ในปี 2021 การทำธุรกิจก็คือการลงทุนรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเมื่อพูดถึงการลงทุน มันมีอีกหลากหลายรูปแบบมากที่ทุกคนสามารถลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นการ ลงทุนในหุ้น ลงทุนในสิททรัพย์ต่างๆ หรือจะเปิดธุรกิจเองก็ได้ เราลองมาดูไอเดีย ธุรกิจน่าลงทุน ลงทุนน้อย ในปี 2564 กันดีกว่า เพื่อให้ได้ไอเดียไขข้อข้องใจว่าจะ ทำธุรกิจอะไรดี

อาหารบนโต๊ะทำงาน ช่วยให้หายหิว และยังดีต่อสุขภาพ ในช่วงระหว่างวัน มนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ๆ ต่างต้องใช้พลังงานเพื่อทำงาน ช่วงเช้าร่างกายชาร์จแบตมาเต็มที่อาจจะยังไม่รู้สึกอะไร อีกทั้งมื้อเช้าและมื้อกลางวันก็ห่างกันไม่กี่ชั่วโมง มีอะไรบ้างนั่นไปดูกันเลยค่ะ