แนะนำ 5 จุดไหว้เจ้าขอพรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2564

แนะนำ 5 จุดไหว้เจ้าขอพรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2564

แนะนำ 5 จุดไหว้เจ้าขอพรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2564 ในอาทิตย์นี้กำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีนในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้แล้ว จะมาเชิญชวนให้ทุกคนออกไปเที่ยวไหว้พระทำบุญกันในช่วงตรุษจีน กับ 5 พิกัดไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วเมืองไทย

1.วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

แนะนำ 5 จุดไหว้เจ้าขอพรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2564

วัดดังแห่งย่านเยาวราชไชน่าทาวน์เมืองไทย ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ หลายๆ คนมาไหว้พระแก้ปีชงกันที่วัดมังกรแห่งนี้กันเป็นประจำ และในช่วงตรุษจีนนี้ก็ถือเป็นโอกาสอันดีในการมาไหว้พระขอพรที่วัดมังกรเช่นกัน

2.วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2 )

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2 )

สำหรับประชาชนที่อยู่ในแถบนนทบุรี หรือปทุมธานี และไม่สะดวกเดินทางเข้าสู่วัดมังกรกมลาวาสในกรุงเทพ ที่วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์แห่งนี้ก็คือตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณวัดเล่งเน่ยยี่ 2 แห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่งดงามไม่ต่างจากวัดเล่งเน่ยยี่ที่เยาวราชเลย ในช่วงตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้พาครอบครัวไปไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมดวงกันที่นี่ได้ครับสำหรับชาวนนทบุรี และ ปทุมธานี

3.วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม

ความยิ่งใหญ่อลังการของที่นี่ดึงดูให้นักท่องเที่ยวและผู้มีจิตศรัทธาเดินทางมาเพื่อขอพรและแก้ปีชงเสริมดวงชะตา เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวชลบุรีให้การเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ใครแวะไปเที่ยวแถวนั้นในช่วงตรุษจีนลองแวะไปเยี่ยมชมกันครับ

4.ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือ


ศาลเจ้าพ่อเสือตั้งอยู่ที่ถนนตะนาว ใกล้เสาชิงช้า เป็นศาลเจ้าจีนสายลัทธิเต๋าที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐาน เฮี้ยงเทียนเซียงตี่ , รูปเจ้าพ่อเสือ, เจ้าพ่อกวนอู และ เจ้าแม่ทับทิม โดยเชื่อว่าในช่วงตรุษจีนนี้หากได้ไปกราบไหว้ขอพร ศาลเจ้าพ่อเสือจะทำให้ชีวิตมีแต่สิริมงคลตลอดทั้งปี

5.ศาลเจ้าพ่อกวนอู

ศาลเจ้าพ่อกวนอู


ศาลเจ้าเก่าแก่อายุมากกว่า 268 ปี ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวชุมชนสมเด็จย่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านคลองสาน ฝั่งธนบุรี ว่ากันว่าหากใครอยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรืออยากให้ลูกหลานๆ มีอนาคตการทำงานที่ดีต้องพาไปไหว้ขอพรกับศาลเจ้าพ่อกวนอูแห่งนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับการ แนะนำ 5 จุดไหว้เจ้าขอพรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2564 ซึ่งเป็นที่ ที่ผู้คนให้ความสนใจไปขอพรสิ่งศักดิ์เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เราหวังว่า บทความนี้จะนำพาทุกคนไปทำบุญ ไหว้พระ ขอพร สมดั่งความปรารถนา นะคะ

อีกหนึ่ง สถานที่เที่ยวประเทศฝรั่งเศส ที่เราอยากแนะนำ และถือเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งเทียบได้ประมาณเกือบหนึ่งในห้าของพื้นที่สหภาพยุโรปกันเลยทีเดียว และมีพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่กินอาณาบริเวณกว้างขวางมาก ๆ เป็นเมืองสุดทันสมัยครบจบในที่เดียว

บทความที่น่าสนใจ : ของใช้ในบ้านที่ช่วย ทำความสะอาดเตารีด สำหรับแม่บ้านยุคใหม่ ที่จะทำให้เตารีดของคุณเหมือนเตารีดที่ซื้อมาใหม่เลยทีเดียว ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย