ทายนิสัยจากสีที่ชอบ จะสะท้อนบอกอะไรบ้าง

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ จะสะท้อนบอกอะไรบ้าง

นักจิตวิทยามีความเชื่อว่า “ สี ” มีอิทธิพลต่ออารมณ์ จินตนาการและความรู้สึกของเรา โดยสีแต่ละสีจะมีความหมายและถ่ายทอดเรื่องราวที่แตกต่างกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่คนส่วนใหญ่มักจะมีสีโปรดประจำตัว นั่นเป็นเพราะว่าสีนั้นมีแรงดึงดูดบางอย่างที่เชื่อมโยงกับลักษณะนิสัยและบุคลิกของคุณ มาลอง ทายนิสัยจากสีที่ชอบ กันเถอะว่าจะสะท้อนอะไรบ้าง

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ จะสะท้อนบอกอะไรบ้าง

สีน้ำเงิน – รสนิยมเป็นเลิศ

สีแห่งความสงบ ผ่อนคลาย และมั่นคง ซึ่งสะท้อนถึงตัวตนคนกลุ่มนี้ที่มีความน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ มีความรับผิดชอบ พวกเขาต้องการความสงบ เพื่อค้นหาตัวเอง เป็นคนรอบคอบ มักจะคิดก่อนพูดหรือทำเสมอ แต่ก็ชอบยึดความเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ด้วย เวลาเลือกอะไรจะคำนึงถึงเหตุผล เพื่อค้นหาสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดเสมอ

สีน้ำเงิน

สีม่วง – ละเอียดลึกซึ้งจนถึงขั้นคิดมาก

สะท้อนความรู้สึกมีเสน่ห์ ลุ่มลึก แต่ด้วยโทนสีที่มีมากมายอาจบ่งบอกสิ่งที่ต่างกัน เช่น สีม่วงเข้มแสดงถึงความหรูหรา สีม่วงครามแสดงถึงความลึกลับ ลุ่มหลง หรือสีม่วงลาเวนเดอร์แสดงถึงความโรแมนติก เพ้อฝัน ทั้งนี้โดยรวมแล้ว คนที่ชอบสีม่วงจะชอบมองอะไรอย่างลึกซึ้ง มีอารมณ์อ่อนไหว เวลาทำอะไรจะตั้งใจมากๆ รักงานศิลปะ มีความโดดเด่น เป็นตัวของตัวเองและมีความเป็นศิลปินสูง เป็นคนมีไหวพริบและสัญชาตญาณที่ดี ชอบสังเกตเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวที่ผู้อื่นมองข้าม มักคิดถึงผู้อื่นก่อนตัวเองเสมอ จึงเป็นคนที่ถูกขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างอยู่บ่อยครั้ง

สีม่วง

สีเขียว – รักอิสระ เด็ดเดี่ยว กินเก่ง

สีของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ดังนั้นคนที่ชอบสีนี้ มักจะเป็นคนจิตใจดี ใจกว้างและมีเมตตา เมื่อมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น คุณมักจะสงบสติอารมณ์และควบคุมสถานการณ์ได้ดี เป็นคนมุ่งมั่น มีไหวพริบ ชอบหาความรู้หรือลองอะไรใหม่ๆ รักอิสระเป็นชีวิตจิตใจ แถมเรื่องเพื่อนก็เป็นคนถึงไหนถึงกัน จึงเป็นคนมีเพื่อนเยอะ

สีเขียว

สีแดง – เชื่อมั่นในตนเอง ไม่ชอบความจำเจ

แสดงถึงอำนาจ พลังงาน ความตื่นเต้น กระตือรือร้น และความรัก ด้วยเหตุนี้ กลุ่มคนนี้จึงมักจะเป็นคนเปิดเผย มองโลกในแง่ดี และค่อนข้างมั่นใจในตัวเอง กล้าคิด กล้าแสดงออก ชอบเล่นเกม ชอบการแข่งขัน และอยากที่จะเป็นผู้ชนะ มีพลังเยอะ ชอบความท้าทาย ชอบที่จะเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจ ทำอะไรต้องใหญ่ไว้ก่อน

สีแดง

สีส้ม – เฟรนลี่ รักศิลปะ ปรับตัวเก่ง

เป็นตัวแทนของความมีชีวิตชีวา ความอบอุ่น และกำลังใจ ดังนั้น คนกลุ่มนี้มักจะมีความสดใส เป็นมิตร ยิ้มง่าย ใจกว้าง จึงมักเข้ากับคนอื่นได้ง่าย และมีเพื่อนเยอะ เพราะฉะนั้นการอยู่คนเดียวนานๆ อาจทำให้คุณรู้สึกเหงา เพราะคุณมีความสุขและสนุกกับงานสังสรรค์ต่างๆ ถ้ามีงานปาร์ตี้ งานสังคมขอให้บอก เพราะคนกลุ่มนี้พร้อมเสมอ

สีส้ม

สีขาว – เรียบง่าย สันโดษ แต่มั่นใจ

ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ สะอาด เรียบง่ายแต่สง่างาม ดังนั้นคนที่ชอบสีขาวส่วนใหญ่มักจะเป็นคนมีระเบียบ เนี้ยบ ไม่มีที่ติทั้งรูปลักษณ์การแต่งตัว ไปจนถึงรถและบ้าน ชอบอะไรสวยงาม ดูหรูหรา อ่อนโยน มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบเปิดเผยตนเองให้ผู้อื่นรับรู้ เป็นคนที่ใช้ตรรกะในการแก้ปัญหา มักคิดอะไรอย่างรอบคอบก่อนลงมือทำหรือแสดงออกเป็นส่วนใหญ่

สีขาว

สีดำ – เป็นคนติสท์ ๆ ไม่เปิดใจให้ใครง่าย ๆ

เป็นคนลึกลับมาก แถมยังมีความเป็นศิลปินสูงมาก ไม่ค่อยมีใครเข้าใจความรู้สึกนึกคิดสักเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าคนกลุ่มนี้จะไม่สนใจโลกภายนอกเลย เพราะชอบที่จะแสวงหาอำนาจและทะเยอทะยานเป็นที่สุด รู้ว่าสิ่งไหนที่ต้องใส่ใจ สิ่งไหนที่ต้องมองข้าม ทำให้จัดการงานทุกอย่างได้ดีไม่ขาดตกบกพร่องเลยสักนิด ส่วนใครที่คิดจะเข้าไปจีบคนชอบสีดำ คงต้องคิดหนักสักหน่อย เนื่องจากพวกเขาไม่ค่อยเปิดใจให้ใครมากนัก ขนาดคนใกล้ตัวยังเดาใจยากเลย

สีดำ

สีเทา – ไม่ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น เก็บความลับเก่ง

ความมีมารยาทและการรู้จักวางตัวแน่นอน เวลาลงมือทำอะไรสักอย่างก็ดูเรียบร้อยสวยงามไปหมด เป็นคนที่เก็บความลับเก่งมาก ถ้าไม่สบายใจก็สามารถมาพูดกับคนที่ชอบสีนี้ รับรอบว่าเรื่องที่เล่าไปไม่มีการเอาไปเล่าต่อแน่

สีเทา

สีชมพู – มีเสน่ห์ ไร้เดียงสา

มีคนอยู่สองกลุ่มที่ชื่นชอบในสีชมพูเป็นพิเศษ กลุ่มแรกคือคนที่ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลง ไม่กล้าออกไปเผชิญโลกข้างนอก อีกกลุ่มคือคนสูงอายุหน่อยที่โหยหาความเป็นเด็ก อยากกลับไปอยู่ในวัยนั้นอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม คนที่ชอบสีชมพูมักจะมีความอ่อนโยน ไร้เดียงสา อ่อนหวาน ไม่ก้าวร้าว อยากให้ชีวิตนี้ดูสดใสไปทุกอย่าง มองโลกในแง่ดีเอามาก ๆ

สีชมพู

สีเหลือง – สดใส ร่าเริง รักเพื่อน

มีนิสัยสดใส ร่าเริง สนุกสนานไม่ต่างจากโทนสีสักนิด ยิ่งให้พวกเขาทำงานเกี่ยวกับศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ เชื่อได้ว่าผลงานต้องออกมาดีแน่นอน แล้วใครที่มีเพื่อนชอบสีเหลืองก็มั่นใจได้เลยว่าไม่โดนหักหลังแน่ เพราะพวกเขารักเพื่อนฝูงมาก แถมเพื่อนไปเฮที่ไหนก็เฮตามได้ตลอดไม่มีเบื่อ

สีเหลือง

สีน้ำตาล – มีความรับผิดชอบ อบอุ่น ประหยัด

มีอุดมการณ์แรงกล้ามาก ดื้อดึง หัวรั้น ถ้าต้องต่อสู้เพื่อให้ได้อะไรสักอย่างหนึ่งก็จะทุ่มเทเต็มที่ ไม่มีคำว่ายอมแพ้เลย แต่เป็นคนขี้งกสุด ๆ อย่าหวังว่าเงินจะกระเด็นออกมาจากกระเป๋าง่าย ๆ 

สีน้ำตาล

ในต่างละสีก็มีความหมายของตัวเอง แล้วยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันเวลาที่คุณจดจ้องกับสีๆนั้น ถ้าคุณอยากที่จะอ่านบทความที่น่าสนใจแบบนี้อีกสามารถติดตามไปที่ลิ้งค์เลยกับ 10 อันดับคอนซีลเลอร์ ที่ช่วยปกปิดใต้ตาคล้ำ และ รู้จัก ทรัพยากรป่าไม้ ที่เป็นทรัพยากรธรรมชาติ