วิธีเพิ่มความฉ่ำวาวผิวหน้า ฉบับสาวเกาหลี

วิธีเพิ่มความฉ่ำวาวผิวหน้า ฉบับสาวเกาหลี

วิธีเพิ่มความฉ่ำวาวผิวหน้า ฉบับสาวเกาหลี ผิวพรรณของสาวเกาหลี เป็นอะไรที่น่าอิจฉามากๆ ทุกครั้งที่ดูซีรีส์เกาหลี คุณก็อยากมีผิวหน้าที่ฉ่ำวาว เหมือนนักแสดงในเรื่องนั้นเช่นกัน เพราะการมีผิวหน้าที่ฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี ที่เห็นกี่ครั้งก็อยากให้ผิวหน้าของตัวเองเป็นเช่นนั้นบ้าง

วิธีเพิ่มความฉ่ำวาวผิวหน้า ฉบับสาวเกาหลี

และวันนี้เราจะพาสาวๆ มาดูกันค่ะ ว่า เราควรที่จะดูแลผิวอย่างไร ให้สวยใสแลสุขภาพดี วิธีที่ช่วยเพิ่มความฉ่ำวาว บนใบหน้าแบบสาวเกาหลีมาแชร์ให้สาวๆ ได้ลองนำไปใช้กันดูค่ะ รับรองว่าหมดกังวลผิวหน้ามันเยิ้มอย่างแน่นอน

1.บำรุงให้ตรงกับสภาพผิว

การบำรุงผิวหน้า ให้ตรงกับสภาพผิวนั้น มีความสำคัญต่อ ผิวพรรณอย่างมาก ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวฉ่ำวาว อย่างเป็นธรรมชาติ และไม่มันเยิ้ม จำเป็นที่จะต้องรู้สภาพผิวของตัวเองให้ดี เพื่อสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเอง ซึ่งหลักการง่ายๆ ที่สามารถเอามาใช้ได้เสมอก็คือ ผิวแห้งควรเติมความชุ่มชื้น ส่วนผิวมันให้หลีกเลี่ยงออย ซึ่งสาวๆ สามารถทำได้ด้วยการอ่านส่วนผสม ของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก่อนใช้ทุกครั้ง เพื่อสามารถบำรุงผิวให้ตรง กับสภาพผิวของตัวเองได้มากที่สุด

2.เพิ่มความฉ่ำ ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

การเพิ่มความฉ่ำวาว บนผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งอย่างมาก แนะนำให้ลงมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าหรือทาครีมตัวแรกประมาณ 3-5 นาที เพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าสู่ผิวทั้งหมด แถมยังช่วยให้การแต่งหน้าไม่เป็นคราบอีกด้วย

วิธีเพิ่มความฉ่ำวาวผิวหน้า ฉบับสาวเกาหลี

3.ใช้รองพื้น ที่ผสมชิมเมอร์

ส่วนใหญ่สาวเกาหลี จะนิยมใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ และจะไม่มีการลงแป้งอีกครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแลดูไม่มีมิติ และไม่เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวหน้า แบบฉ่ำวาวแต่ไม่มันเยิ้ม ลองใช้รองพื้นชนิดนี้ดู รับรองว่าชิ้นเดียวจบ

4.ใช้คุชชั่นแทนแป้งพัฟ

การใช้คุชชั่นแทนแป้งพัฟ ก็ช่วยให้ผิวมีความฉ่ำวาวได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาวเกาหลี จะไม่นิยมใช้แป้งพัฟหรือ แป้งผสมรองพื้น แต่จะใช้คุชชั่นแทน เพราะมีเนื้อที่บางเบา แถมยังโชว์งานผิว ได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

5.ใช้ไฮไลท์

การใช้ไฮไลท์จะเป็นการแต่งหน้า ในขั้นตอนสุดท้ายที่สาวเกาหลีแทบจะไม่พลาด เพราะไฮไลท์ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวมีความฉ่ำวาวเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างโครงหน้าของสาวๆ ให้เป็นรูปร่างที่ชัดเจนมากขึ้น ยิ่งถ้าได้ลงพร้อมกับคอนทัวร์รับรองว่าปังสุดๆ

6.ไม่ลงแป้งทั่วใบหน้า

เหตุผลที่สาวเกาหลีไม่ลงแป้งทั่วใบหน้า เมื่อต้องการให้ผิวหน้ามีความฉ่ำวาว นั่นเพราะการลงแป้งทั่วใบหน้า จะทำให้ผิวเกิดความแมตต์นั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากให้ผิวหน้าส่วนไหนฉ่ำวาว ก็ควรเว้นแป้งเอาไว้

7.ดื่มน้ำให้มากๆ

การดื่มน้ำเป็น การบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ดังนั้นถ้าอยากมีผิวสุขภาพดี กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ หรือผิวฉ่ำวาวไม่มันเยิ้มเหมือนสาวเกาหลี ก็ควรดื่มน้ำในแต่ละวันให้เพียงพอ และพยายามดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง ยิ่งช่วยได้มากเลยทีเดียว

เพียงแค่เราดูแลผิว ให้ครบตามที่เราได้บอกไปนี้ รับรองได้เป็นสาวเกาหลีอย่างแน่นอน เพราะการที่เราดูแลผิวหน้านนั้น ช่วยให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้เรามีความสุขจากการทำกิจกรรมอย่างอื่นอีกด้วย

แนะนำ 8 เคล็ดลับ วิธีกินอาหารเพื่อสุขภาพ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาหารถือเป็นปัจจัยหลักที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าอาหารที่เรากินกันอยู่แทบทุกวันนั้นให้ทั้งประโยชน์ อีกทั้งยังให้โทษแก่ร่างกายเราถ้าหากเรากินผิดวิธี

สูตร “น้ำผัก-ผลไม้” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เชื่อได้ว่าเพื่อนๆหลายคนอยากมีตัวช่วยดีๆ ในการดูแลสุขภาพ ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลหรอกค่ะ เพราะเราสามารถพึ่งประโยชน์ของ น้ำผัก-ผลไม้” ที่อยู่ใกล้ตัวเรามาเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพกันดีกว่า