How to เที่ยวหัวหินแบบไม่ใช้รถส่วนตัว

How to เที่ยวหัวหินแบบไม่ใช้รถส่วนตัว

How to เที่ยวหัวหิน แบบไม่ใช้รถส่วนตัว

How to เที่ยวหัวหินแบบไม่ใช้รถส่วนตัว บอกเลยยว่า หัวหิน เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย เรื่องทัศนียภาพ และบรรยากาศสุดฟิน คงไม่ต้องบรรยายว่ามันดีขนาดไหน เพราะฉากทางทะเลในละครทั้งหลายที่เราได้ชมกัน ล้วนยกกองไปถ่ายทำที่ทะเลหัวหินกันทั้งนั้น นอกจากหัวหินจะเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว บทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยววันนี้ จึงขอนำเสนอ How to เที่ยวหัวหินแบบไม่ใช้รถส่วนตัว ส่วนจะมีช่องทางไหนในการเดินทางบ้าง ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

คนไทยเองก็ชอบเที่ยวที่นี่เช่นกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ทำงาน และอาศัยอยู่ในกรุงเทพ เพราะหัวหินอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ทำให้การเดินทางคค่อนข้างสะดวก และสามารถเดินทางได้หลายรูปแบบ แม้จะไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ตาม

How to เที่ยวหัวหินแบบไม่ใช้รถส่วนตัว

เที่ยวหัวหินด้วยรถตู้ประจำทาง

วิธีการเดินทางไปเที่ยวหัวหินแบบแรก ขอแนะนำให้เลือกนั่งรถตู้ประจำทางเลยค่ะ ถูกประหยัด สะดวก และปลอดภัยแน่นอน โดยระยะทางการกรุงเทพไปหัวหินประมาณ 144 กิโลเมตร (90ไมล์)  การโดยสารด้วยรถตู้ ถือทางเลือกแรกที่สะดวก รวดเร็ว ราคาไม่แพง ทางเลือกนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีรถส่วนตัว และไม่ต้องการเหมารถแท็กซี่จากกรุงเทพมาในราคาแสนแพง แต่ข้อเสียก็มีเหมือนกันนะคะ นั่นคือท่านจะไม่สามารถแวะเที่ยวรายทางได้เลย รถตู้จะพาท่านไปส่งยังจุดหมายปลายทางเท่านั้น โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2- 3 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับการจราจรในกรุงเทพ และบางทีในหัวหินเองก็มีรถติดเช่นกัน ส่วนคาเดินทาง จะเริ่มต้นที่  180 – 200 บาท เท่านั้นเองค่ะ

ส่วนวิธีการขึ้นรถ ท่านสามารถขึ้นรถตู้ กรุงเทพ – หัวหิน ได้ที่ คิวรถตู้สายใต้ปิ่นเกล้า คิวรถตู้หมอชิต คิวรถตู้เอกมัย นอกจากนี้ยังมีคิวรถตู้รังสิต ที่วิ่งผ่านสนามบินดอนเมืองนะคะ แต่ยังไม่หมดคะ เพราะยังมีคิวรถตู้พิเศษส่งที่หัวหินมาเก็ตวิลเลจ ซึ่งมีแค่คิวรถตู้แอร์พอร์ตเรลลิงค์มักกะสัน คิวรถตู้ถนนข้าวสาร โดยจะมีเฉพาะเที่ยวไปเท่านั้น ๆ ไม่มีเที่ยวกลับจากหัวหินนะคะ ใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว แต่อยากไปเที่ยวหัวหินเหลือเกิน ลองเลือกการเดินทางด้วยรถตู้ได้เลยค่ะ รับรองว่าสะดวกไม่แพ้กันเลย

How to เที่ยวหัวหินด้วยรถทัวร์

เที่ยวหัวหินด้วยรถทัวร์

การเดินทางไปเที่ยวหัวหิน โดยไม่มีใช้รถยนต์ส่วนตัวรูปแบบต่อมา แนะนำให้ท่านเลือกเดินทางแบบรถทัวร์เลยค่ะ การโดยสารรถทัวร์ไปหัวหิน เป็นทางเลือกที่ราคาถูกและปลอดภัยมาก ๆ ที่นั่งก็กว้างขวางไม่คับแคบ โดยราคาเริ่มต้นที่ 150 – 200 บาทเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการจราจรก็ถึงที่หมายแล้ว

ซึ่งการเดินทางโดยรถทัวร์ มีทั้งแบบธรรมดา และรถโดยสารปรับอากาศ สายกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ โดยสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งสมบัติทัวร์  จุดขึ้นรถ จะอยู่ที่วิภาวดี 13 และหัวหิน ปราณทัวร์ จุดขึ้นรถสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ช่องที่ 7 ถนนบรมราชชนนี เปิดทุกวันวันละหลายเที่ยวเลยค่ะ

นอกจากจุดขึ้นรถที่แจ้งไปตอนแรก ยังมีรถทัวร์พิเศษที่สามารถจองตั๋วได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วยนะคะ โดยจุดขายจะอยู่ระหว่าง ประตู 7 และ ประตู 8 ชั้น 1 ค่ะ  คิวนี้จะเป็นรถมาตรฐาน ก VIP 1 ที่นั่งกว้าง เบาะเอนนอนได้สะดวกสบาย ราคาก็จะอยู่ที่ ประมาณ 250 – 400  บาท แต่จะวิ่งแค่ 1 -2 รอบ ต่อวันเท่านั้น หากท่านอยากใช้บริการ แนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ หรือไม่ก็โทรศัพท์สายตรงไปจอง เพื่อให้มั่นใจว่าได้ตั๋วชัวร์จะดีมากกว่าค่ะ

How to เที่ยวหัวหินด้วยรถไฟ

เที่ยวหัวหินด้วยรถไฟ

การเดินทางไปท่องเที่ยวหัวหินรูปแบบสุดท้าย ถือเป็นรูปแบบการเดินทางที่คลาสสิกมาก ๆ และเชื่อว่าทุกคนที่เดินทาง จะได้อะไรมากมายระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นวิว หรือเพื่อนร่วมเดินทาง ใช่ค่ะ การเดินทางรูปแบบนี้ เป็นการเที่ยวด้วยรถไฟสุดคลาสสิก ที่ไปแบบช้า  ๆ ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ตลอดการเดินทาง 4-5 ชั่วโมง

ท่านจะได้รับชมวิวสองข้างทางเป็นทุ่งนาเขียวชอุ่ม โดยสถานีหัวหินเป็นสถานีเก่าแก่ที่สวยที่สุดสถานีหนึ่งในประเทศไทย ท่านจะได้ชมกับสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ ยุครัชกาลที่ 6 พลับพลาจตุรมุข และอาคารสถานีรถไฟสีแดงสลับขาว ทำให้ดูมีเสน่ห์แบบร่วมสมัย อีกทั้งยังมีหัวรถจักรรุ่นไอน้ำสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกทุกครั้งที่เดินทางไปท่องเที่ยวหัวหินนั่นเองค่ะ

รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงทุกวัน และรถไฟสายใต้ทุกขบวนต้องผ่านประจวบคีรีขันธ์ ในวันเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดขบวนรถนำเที่ยวสายชายทะเลสวนสนประดิพัทธ์ แบบเช้าไปเย็นกลับ และจากสถานีรถไฟธนบุรี มีขบวนรถธนบุรี-หลังสวน ผ่านประจวบคีรีขันธ์ทุกวันค่ะ

ส่วนเรื่องราคาที่ให้บริการมีหลายแบบให้เลือกค่ะ ขึ้นอยู่กับชั้นที่นั่ง และขบวนที่เลือก ราคาอาจจะเริ่มจากหลัก 10 ไปถึงหลัก 1,000 ซึ่งท่านสามารถตรวจสอบคาราผ่านเว็บไซต์ของรถไฟได้เลยค่ะ

เห็นไหมละคะ ว่าไปเที่ยวหัวหิน ไม่จำเป็นต้องมีรถยนต์ประจำตัวก็สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ แถมยังประหยัดค่าเดินทางได้มากกว่าการเอารถไปเองเสียอีก ใครที่มีแพลนเที่ยว สามารถเลือกช่องทางการเดินทาง 3 แบบ แล้วเก็บกระเป๋าให้พร้อมเดินทางเลยค่ะ How to เที่ยวหัวหินแบบไม่ใช้รถส่วนตัว

บทความแนะนำ : ประเภทของเกมสล็อต ที่ให้บริการในปัจจุบัน, 6 กีฬาที่คนนิยมกันมากที่สุด