บอกพิกัดแหล่งช็อปกาชาปอง 5 แห่ง ใจกลางโตเกียว!

บอกพิกัดแหล่งช็อปกาชาปอง 5 แห่ง ใจกลางโตเกียว!

บอกพิกัดแหล่งช็อปกาชาปอง 5 แห่ง ใจกลางโตเกียว!

บอกพิกัดแหล่งช็อปกาชาปอง 5 แห่ง ใจกลางโตเกียว! ส่วนมากแล้วคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ก็มักจะมีเป้าหมายในการท่องเที่ยวที่ต่างกัน บางคนไปเพื่อทานอาหารอร่อย บางคนไปเพื่อช็อปปิ้ง บางคนไปเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศ และบางคนก็ไปเพื่อช็อปปิ้งกาชาปองโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้ากาชาปองมันคือ ตู้หยอดของเล่นอัตโนมัติที่มักจะเชื้อเชิญให้ ผู้คนหลงกลเสียตังค์อยู่เสมอเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น บทความเกี่ยวกับท่องเที่ยวในวันนี้ จึงขอแนะนำแหล่งช็อปเจ้ากาชาปองสุดฮิต 5 แห่งใจกลางโตเกียว ส่วนจะมีที่ไหนให้ไปปักหมุดตามบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ   

บอกพิกัดแหล่งช็อปกาชาปอง 5 แห่ง ใจกลางโตเกียว!

1. อากิฮาบาระ (Akihabara)

ย่านแรกไปกันที่ย่าน อากิฮาบาระ ซึ่งเป็นย่านช็อปปิ้งของที่เล่นชั้นนำของญี่ปุ่น ที่นักสะสมตัวละครมังงะนิยมไปตามหาตัวละครในดวงใจกัน นอกจากขอวงเล่นต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ย่านนี้ยังเป็นที่ตั้งของตู้กาชาปงอยอดฮิต ให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบ ได้แวะหยอดเหรียญกันตลอดทาง ซึ่งตู้กาชาปองถูกติดตั้งในย่านอากิฮาบาระแห่งนี้มายาวนานกว่า 10 ปี สาวกการล่ากาชาปองต่างล่ำลือกันว่า กาชาปองในย่านอากิฮาบาระแห่งนี้ เต็มไปกาชาปองหายาก และมีให้เลือกเยอะมากมายจนเลือกไม่ถูก นอกจากตู้กาชาปองแล้ว ยังมีร้านขายของที่ระลึกของตัวการ์ตูน และตัวละครมังงะอีกมากมาย ซึ่งไม่แน่ว่าท่านอาจจะได้ตัวละครในดวงใจของท่าน จากย่านนตี้ก็เป็นได้ค่ะ

บอกพิกัดแหล่งช็อปกาชาปอง 5 แห่ง ใจกลางโตเกียว!

2. อูเอโนะ (Ueno)

มาต่อกันที่ย่านอูเอโนะ ย่านนี้เป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวสำคัญของประเทศญี่ปุ่น ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมมากมาย โดยย่านนี้เป็นที่ตั้งของตลาดอาเมโยโกะ สถานที่ช็อปปิ้งสุดฮิตของคนไทย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าที่นี่ ก็เป็นหนึ่งในขุมทรัพย์ชั้นยอดของการตามล่าหากาชาปองเช่นกัน เพราะในย่านอูเอโนะแห่งนี้มีร้านชื่อว่า Yamashiroya ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในย่านอูเอโนะเลย ใครที่กำลังตามหาแหล่งช็อปกาชาปองแหล่งใหม่ เพื่อให้ได้ตัวละครที่ท่านต้องการ ลองเลือกไปช็อปที่ย่านอูเอโนะได้เลยค่ะ

บอกพิกัดแหล่งช็อปกาชาปอง 5 แห่ง ใจกลางโตเกียว!

3. ชินจูกุ (Shinjuku)

ชินจูกุ ถือเป็นย่านช็อปปิ้งสุดสำคัญของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์เนม สินค้าแฮนเมด หรือพวกสกินแคร์ต่าง ๆ ย่านนี้มีให้ได้เลือกช็อปปิ้งครบถ้วน ชินจุกุนอกจากจะเต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของตู้กาชาปองนับพัน ที่เรียงรายกันตลอดเส้นทาง เพื่อรอให้คนที่รัก และต้องการสะสมมาหยอดเหรียญเก็บกลับบ้าน รับรองว่ามาที่นี่ครบทั้งกินช็อป แถมยังได้ของเล่น และของสะสมอย่างกาชาปองติดมือกลับไปด้วยแน่นอนค่ะ

โตเกียว สเตชั่น (Tokyo Station)

4. โตเกียว สเตชั่น (Tokyo Station)

โตเกียว สเตชั่น หรือ Tokyo Station เป็นจุดรวมของรถไฟฟ้าทุกสายในโตเกียว ภายในสถานีเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านของฝาก สินค้าแฮนด์เมด และที่สำคัญที่นี่ยังมีตู้กาชาปองเรียงรายนับ 100 ตู้ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหยอดมาลุ้น ว่าจะได้ตัวละครที่ต้องการหรือไม่อีกด้วย ชั้น 1B ของสถานีโตเกียว ถือเป็นไฮไลท์ของคนที่รักกาชาปองเป็นอย่างมาก เพราะเป็นที่ตั้งของ Tokyo Gashapon Street ถนนแห่งกาชาปอง ที่เพิ่งจะเปิดให้บริการได้ไม่นานเท่านั้น แม่ท่านจะไม่ใช่คนที่รักกาชาปอง แต่เดินทางไปรับรองไม่ผิดหวัง เพราะท่านจะได้รูปเซลฟี่สวย ๆ กลับมาอัพลงโซเชียวแน่นอนค่ะ  ส่วนคนที่รักกาชาปอง บอกเลยว่าคุ้มและมีความสุขมาก ๆ หากท่านเดินทางไปที่นี่ เพราะที่นี่รวมเอากาชาปองทุกคอลเลกชั่นมาไว้อย่างครบครันเลยค่ะ

สนามบินนาริตะ

5. สนามบินนาริตะ (Narita Airport)

อย่างที่รู้ ๆ กัน ว่าเจ้ากาชาปองมันฮอตฮิตมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเดินทางไปเมืองไหน หรือเมืองนั้นจะเล็กเพียงใด ก็พบตู้กาชาปองทั้งนั้น แม้แต่ในสนามบินเอง ก็มีตู้นี้บรรจุเอาไว้นับอย่างหลากหลาย ซึ่งคนที่มาเที่ยวกับทัวร์ สามารถหยอดกาชาปองได้จากนี้ โดยไม่จำเป็นขอทัวร์ออก ไปนอกแพลนที่วางไว้เลยค่ะ สนามบินนาริตะถือเป็นสนามบินขนาดใหญ่ ที่ใช้เป็นเมืองเทียบท่า ของเครื่องอันดับต้น ๆ และที่สำคัญจุดที่ตั้งของตู้กาชาปอง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องเดินทางผ่านแน่นอน โดยตู้จะตั้งอยู่ที่ Terminal 1 ชั้น 2 ส่วน Terminal 2 จะอยู่ที่ชั้น B1 หากใครเดินทางที่สนามบินนี้ สามารถแวะไปปักหมุดหยอดกาชาปองก่อนกลับกันได้เลยค่ะ รับรองว่ามีตัวละครคอลเลกชั่นเด็ด ๆ ให้เลือกลุ้นเพียบไม่ต่างจากที่อื่นแน่นอน

และทั้งหมดนี้ก็คือจุดช็อปกาชาปองสุดฮิตในประเทศญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเด็ดขาด หากท่านมีโอกาสได้เดินทางไปเยือน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจุดเช็คอินทั้ง 5 แห่ง จะถูกอกถูกใจกลุ่มคนรักกาชาปอง และก็ยังคงหวังอย่างต่อเนื่อง ว่ามันจะสามารถสร้างความสุขในการท่องเที่ยวให้กับท่านได้เป็นอย่างดี ไปญี่ปุ่นครั้งหน้าหากไม่รู้ว่าจะไปเช็คอินกันที่ไหน ลองเลือกสถานที่ 1 ใน 5 ไปตามล่ากาชาปองกันดูนะคะ  รองลองเเละเชื่อได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังเเน่นอน เพราะเราได้รวบรวมสถานที่ ทั้ง 5 นี้มาเพื่อตอบสนองความต้องการเเต่ละบุคคลเเล้ว ไปตามรอยกันได้เลย

4 สูตรเด็ดเมนูชีสโปะ ตามสไตล์อเมริกา! เดี๋ยวนี่คนไทยหันมานิยมทานเมนูชีสกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหมูจุ่มชีส แซนวิสชีส กุ้งโปะชีส และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะว่าชีส สร้างความอร่อยและชูรสชาติของอาหารแต่ละแบบให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

บทความเเนะนำ : 8 ขั้นตอนการวางแผนขอสินเชื่อเพื่อลงทุน